Page 1 of 73 1231151 ... LastLast
Results 1 to 10 of 724

Thread: รายงานข้อมูลที่ผิดพลาด หรือตกหล่น ได้ที่กระทู้นี้

  1. #1
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,696

    Exclamation รายงานข้อมูลที่ผิดพลาด หรือตกหล่น ได้ที่กระทู้นี้

    เพื่อความเที่ยงตรงของข้อมูล ถ้ามีตรงใหนผิดพลาด
    ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล เงินปันผลที่ควรจะมีแล้วหายไป หรือว่าจะเป็นข้อมูลวันที่ ที่เลื่อนไป (เจอเป็นกรณ๊แรกที่ K-Asset กอง FIF)
    สามารถรายงานได้ที่จะทู้นี้นะครับ จะทำการแก้ใขให้

  2. #2
    Junior Member
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    4
    ที่ Portfolio การคิดเปอร์เซนต์ กำไร ขาดทุน ถ้ามีการขายออกไปบางส่วนแล้ว จะทำให้เปอร์เซนต์กำไร/ขาดทุน ของต้นทุนที่เหลือเปลี่ยนไปครับ จะแก้ไขได้หรือป่าว

  3. #3
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,696
    เวลาซื้อผมจะไม่ได้สนใจว่าทุนเท่าใหร่ สนใจแค่ว่าได้หน่วยลงทุนมาเท่าใหร่ ดังนั้นเรื่องทุนที่ซื้อมาจึงไม่ไช่นัยสำคัญครับ
    ถ้าขายออกไปบางส่วนผมถือว่าเป็นการดึงหน่วยลงทุนคืนออกไปน่ะครับ ถ้าขายทั้งหมดจึงจะถือว่าเป็นการคิดกำไรขาดทุนรอบใหม่
    กำไรขาดทุนรวมได้มาจากการขายหน่วยลงทุนทั้งหมด ดังนั้นถ้าไม่ขายทั้งหมด ผมจึงไม่ถือว่าส่วนนั้นคือกำไร

    ถ้าขายไปแค่บางส่วน แล้วอยากให้คิดเฉพาะผลกำไรของส่วนที่ขายไปก่อนนี่เริ่มยุ่งละครับ เพราะมันคิดได้สองกรณ๊
    1. ขายส่วนที่ซื้อมาก่อน
    2. ขายส่วนที่ซื้อมาทีหลัง

    ผมถึงได้พยายามให้เวลาซื้อหรือขายทีเดียวทั้งหมด ระบบจะเข้าใจได้ง่ายกว่าครับ แต่ถ้าต้องการทำบัญชีแบบละเอียดอย่างที่ว่า น่าจะแยก id นะครับ จะทำให้บริหารกองทุนเดียวกัน แต่คนละเซ็ทง่ายกว่า
    จริงๆผมอยากให้ทำความเข้าใจว่า ถึงขายไปบางส่วนก็คือต้นทุนเดียวกันทั้งหมดนะครับ ไม่อยากให้แยกทุนกัน เพราะอาจจะงงในภายหลังได้

    แต่ถ้ามีไอเดียในการออกแบบระบบพอทก็บอกมาได้ครับ จะดูให้ว่าสามารถทำได้หรือเปล่า

  4. #4
    Junior Member
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    4
    ผมอยากให้มีการคิดกำไรรูปแบบคล้ายๆ easy fund ของ scbeasy น่ะ ครับ รู้สึกว่าดูง่ายดี

  5. #5
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,696
    easy found ใช้ หารต้นทุนเฉลี่ยเอาน่ะครับ กำไรที่ออกมาเลยไม่ค่อยเปะเท่าใหร่นะ
    ผมต้องการความเที่ยงตรง เลยใช้วิธีคิดไม่เหมือนกันครับ ถ้าไม่ขายทั้งหมด ไม่มีทางที่จะคำนวนต้นทุนที่แท้จริงได้ นอกจากเฉลี่ยเอา

    ตัวอย่าง
    ครั้ง1 ซื้อ 10 จำนวน 1 หน่วย
    ครั้ง2 ซื้อ 11 จำนวน 1 หน่วย
    ครั้ง3 ซื้อ 12 จำนวน 1 หน่วย
    ครั้ง4 ขาย 1 หน่วย

    ต้นทุนควรจะเป็นเท่าใหร่ครับ 10, 11 หรือว่า 12
    ต้นทุนเฉลี่ยคือ 11 แต่ต้นทุนจริงๆของคุณคือ 10,11,12 ต่างหาก ง่ายกับตรง มันคนละเรื่องกันนะครับ
    แล้ววันหน้า ถ้าเกิดขายที่เหลือทั้งหมด พอเอากำไรมารวมกันก็จะออกมาไม่ตรงกับความเป็นจริง
    เหมือนทำบัญชีกำไรขาดทุนแล้ว รายได้ - ค่าใช้จ่าย ไม่เท่ากับกำไร

  6. #6
    Junior Member
    Join Date
    Oct 2010
    Posts
    19
    หน้าจอเรามันเล็กไปหน่อย ทำให้ช่วงกดเลือกฟังก์ชั่น ตัวหนังสือมันตีกันค่ะ ตามรูปเลย


    ถ้าแก้ได้ก็คงจะดี แต่ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ จอเรามันเล็กเอง ^ ^''

  7. #7
    Junior Member
    Join Date
    Oct 2010
    Posts
    19
    แจ้งข้อผิดพลาดเพิ่มเติมค่ะ

    ในหน้า Port
    เวลาเปิด Tab หลังๆ แล้วกดซื้อๆ-ขายๆ ทุกครั้งที่ซื้อเสร็จ มันจะเด้งไป Tab แรกสุดตลอดเลยค่ะ
    ทำให้เวลาจะกดซื้อรายการต่อไป หรือจะดูผลลัพธ์ ต้องกด Tab ที่เรากำลังดำเนินการใหม่ทุกครั้ง
    ยกตัวอย่าง พอกดซื้อกองทุน SCBDV เสร็จ (คืออยู่ใน Tab ของ SCB ซึ่งเป็น Tab ที่ 3)
    พอซื้อเสร็จ หน้าจอจะ Refresh เด้งกลับไปยังหน้าแรกของ Port ...คือเป็น Tab ของ AYF ซึ่งเป็น Tab แรกสุด

    รูปประกอบ ^ ^

  8. #8
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,696
    อย่างแรกพอดีผมจอใหญ่น่ะครับ ก็เลยไม่มีปัญหาตรงนั้นเท่าใหร่ จะไม่โชว์ก็ไม่ได้เพระาต้องใช้เวลาเปรียบเทียบ (compare)

    อย่างที่สองไม่น่าจะแก้ได้ครับ มันเป็นข้อจำกัดของการ submit ข้อมูล ถ้าใช้ ajax แก้ปัญหา จะมีปัญหากับการดึงข้อมูลภาษาไทยแทนอีก
    คงต้องทำให้ลำบากหน่อยตอนกรอกข้อมูล แต่เวลาดูข้อมูลไม่น่าจะมีปัญหา

  9. #9
    Junior Member
    Join Date
    Oct 2010
    Posts
    19
    อ๋อ งั้นก็ไม่เป็นไรค่ะ แค่นี้ก็ดีถมแล้ว อิอิ : )

  10. #10
    Junior Member
    Join Date
    Oct 2010
    Posts
    5
    ทำไมNAVของ K-gold,K-set50 วันที่26/10/53ถึงไม่มีอ่ะครับ
    พอดีว่าวันนั้นผมซื้อK-gold,K-set50เพิ่ม แล้วเข้าไปเพิ่มรายการในport มันเลยกลายเป็นรายการของวันที่27/10/53แทนอะครับ
    Last edited by warod; 2010-11-01 at 22:38. Reason: ลืมเติมK-set50

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •