Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 10 of 37

Thread: ทดสอบกราฟใหม่ (ถามตอบปัญหาใช้งาน)

Hybrid View

  1. #1
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,701

    ทดสอบกราฟใหม่ (ถามตอบปัญหาใช้งาน)

    วิธีกลับไปใช้งานกราฟอันเก่า
    ปรับใน config ติ๊กถูกตรงหัวข้อ Old Chart กด save config แล้ว reload หน้าเว็บใหม่


    ์Note: ตรงนี้เปลี่ยนเป็น Old Chart แทน สำหรับคนที่จะกลับไปใช้กราฟอันเก่า


    สอนการใช้งานเบื้องต้น (เครื่องมือวาดต่างๆจะอยู่ที่เมนูด้านซ้าย)



    อธิบายส่วนของการเซพ
    1. Save Study Template (เป็นลูกศรชีลง อยู่ข้างๆรูปกราฟ ที่เอาใว้เพิ่ม indicator ใหม่)
    อันแรกนี้ มันจะจำว่าเราใส่อินดิเคเตอร์อะไรใว้บ้าง ตั้งค่าอินดิเคเตอร์ใว้ว่ายังไง ตั้งสีของอินดิเคเตอร์ใว้ยังไง
    ถ้าเซพใว้อันแรก ทุกครั้งที่เปิดกราฟ มันจะโหลดขึ้นมาเองทุกกราฟที่เราเปิด คุณควรจะใช้อันนี้เป็นหลักครับ (เซฟเพิ่มใด้อีก แต่มันจะโหลดเฉพาะอันแรกสุดอัตโนมัติในทุกกราฟ)

    2. Save Chart Layout (เป็นรูปเมฆ มีลูกศรชีขึ้น และ ลง)
    อันนี้จะเซพรายละเอียดใว้ทุกอย่างของข้อแรก แต่เพิ่มรายละเอียดลงไปอีก คือรวมถึงเส้นต่างๆที่วาดใว้ ชื่อหุ้น ไทมเฟรม เป็นต้น
    อันนี้จะเหมาะสำหรับหุ้นรายตัวที่เราสนใจ ให้มองว่ามันเป็น favorite นะครับ
    เพราะเวลาเราเซพลงอันนี้ เวลาโหลดขึ้นมามันจะโหลดรายละเอียดต่างๆที่เราตั้งใว้มาทั้งหมดของตัวหุ้นนั้นๆ รวมถึงเส้นต่างๆที่เราวาดทิ้งใว้ด้วย

    3. Custom Template เซพพวกสีของแท่งเทียนและค่าแบกกราวและการแสดงผลหลักๆ
    ส่วนนี้ถ้าต้องการจะเปลี่ยนต้องไปเปลี่ยนใน Theme ใน config (ใขควงประแจ) เป็น Custom


    Known Problem
    code บางส่วนทำให้เครื่องมือบางอย่างของกราฟเก่าใช้ไม่ได้ (เครื่องมือลากเส้น , compare)


    ถ้าเจอปัญหาเพิ่มเติมอะไรสามารถแจ้งมาใด้ครับ

  2. #2
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,701

    Re: ทดสอบกราฟใหม่

    ปล.
    1. ผมเพิ่ม config ในการโหลดกราฟเก่าให้แล้ว โดยกดที่ Old Chart แล้ว save นะครับ
    แต่ผมแนะนำให้ศึกษากราฟใหม่น่าจะดีกว่า เพราะเครื่องมือเยอะกว่า และโหลดข้อมูลย้อนหลังใด้เยอะกว่า (ย้อนไปใด้ ตั้งแต่ตลาดเปิดทำการ)
    2. การจะเซพข้อมูลต่างๆ แล้วโหลดขึ้นมาใช้ใด้ ต้อง login เว็บก่อนเท่านั้น (ถ้าไม่ได้ login หลังกด save มันจะไม่ขึ้นชื่อที่เซพใว้ใน list)
    3. สำหรับหน้าจอเล็กๆเช่นมือถือ อาจจะตั้งค่าต่างๆยากนิดหน่อยเนื่องจากปุ่มมันเล็ก แนะนำให้ตั้งค่าใน PC แล้ว save ใว้ มันจะนำมาใช้ในมือถือใด้ด้วย (ถ้า login)
    4. ถ้าต้องการให้หน้าจอกราฟ เลื่อนเต็มจอพอดี ให้กดที่เครื่องมือขยายเต็มจอ ลูกศรสี่ทิศ
    5. config ต่างๆในหน้า config ของกราฟเก่า ไม่มีผลใดๆในการตั้งค่ากราฟใหม่ (มีผลเฉพาะเลือก เปิดหรือปิด กราฟเก่าหรือใหม่แค่นั้น)

    NOTE:
    สำคัญมากให้สังเกตุที่ชื่อหุ้นหรือกองทุนภาษาไทย จะมีคำว่า DIV+ ต่อท้าย ถ้าเห็นข้อความนี้ให้รีบไปปิด DIV+ ที่ลืมเปิดทิ้งใว้ทันที!!!! (ถ้าลืมเปิดทิ้งใว้ราคาในปัจจุบัณจะเพี้ยนไปจากความเป็นจริงทั้งหมด)

    ถ้าต้องการเซพค่าต่างๆในกราฟใหม่ ต้องใช้วิธีด้านบนเท่านั้น

  3. #3
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,701

    Re: ทดสอบกราฟใหม่

    Quote Originally Posted by PhidchananP View Post
    ใช้ยากมาก
    .
    .
    .
    .
    .มึน
    กราฟตัวใหม่นี้ถ้าไม่ได้ใช้พวกเคื่องมืออื่นๆที่เพิ่มมา จะกลับไปใช้ตัวเก่าผมทำ option ใว้ให้ละครับ เลือกตรง old chart แล้วกด save นะครับ

    คิดว่ามันเหมาะกับคนที่ชำนาญในการใช้กราฟมาบ้าง เพราะเครื่องมือเยอะและโหลดย้อนหลังใด้มาก
    สามารถเซพข้อมูลที่เราวาดในกราฟเก็บใว้ใด้ด้วย เพื่อเอาใว้มาดูทีหลังจะได้ไม่ต้องมานั่งวาดใหม่
    ส่วนอินดิเคเตอร์ก็มีให้ใช้เยอะขึ้นด้วย จะเลื่อนและซูมกราฟก็ทำใด้ง่าย (ถ้าใช้เมาส์) ก็คงแล้วแต่ชอบนะครับ


    วิธีเพิ่ม indicator นะครับ
    1. EMA กดตรง รูปกราฟข้างๆเฟือง มันจะมีลิสอินดิเคเตอร์ที่ใช้ใด้มาให้เลือก ก็เลื่อนหาเอาครับ Moving Average Exponential(ตรงนี้อาจจะงงๆนิดถ้าไม่รู้ชื่อเต็มของแต่ละอัน แต่น่าจะเดาใด้ไม่ยากนะครับ)
    ก็กดเพิ่มเอาเลยจะเอากี่เส้น (ให้สังเกตุตรง ข้างใต้ ชื่อหุ้น มันจะมี เพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ลองกดไปหลายๆทีก็ใด้)
    2. ไปตั้งค่าอินดีที่เพิ่มเข้ามา โดยกดที่รูปฟันเฟืองอันเล็กๆข้างๆชื่อทีเราเพิ่มเข้าไป
    3. กดที่เครื่องหมายกากบาทเล็กๆเพื่อลบอันที่เรากดเกินมา


    เครื่องมือลาก Fibo

  4. #4
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,701

    Re: ทดสอบกราฟใหม่

    Quote Originally Posted by NUm GoodGuy View Post
    ขอได้โปรดคงที่ old code นะครับ ไม่งั้นผมหมดเครื่องมือหากินแน่ๆ เลย
    ปล. กราฟใหม่นี่ตั้งค่า ADX ได้ไหมครับ
    ADX ก็คือ Wilder's DMI
    Directional Movement Index นะครับ

  5. #5
    ผู้สนับสนุน
    Join Date
    Aug 2013
    Location
    BKK
    Posts
    1

    Re: ทดสอบกราฟใหม่

    ขอบคุณที่ได้พยายามทำสิ่งดี ๆ ให้กับสมาชิกครับ

  6. #6
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,701

    Re: ทดสอบกราฟใหม่

    Quote Originally Posted by Min Nie View Post
    หา Compare กองทุนไม่เจอค่ะ ยกเลิกไปเหรอคะ
    กดตรงรูปตาชั่งนะครับ สำหรับกราฟใหม่

    กราฟเก่าไม่สามารถ compare ใด้แล้วเครับ เนื่องจากเปลี่ยนโครงสร้างไปเยอะ ถ้าต้องการ compare ให้ใช้กราฟใหม่แทนนะครับ

  7. #7
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,701

    Re: ทดสอบกราฟใหม่

    Quote Originally Posted by pichai.bunya View Post
    ดีมากครับ ทำความคุ้นเคยสักพักแล้วจะพบฟังก์ชั่น และรูปแบบใหม่ๆ อีกมาก ของคุณผุ้พัฒนาครับ

    ผมมีปัญหาในการแสดงกราฟของกองทุน คือการแสดงกราฟของกองทุน ผมตั้งให้เป็นการแสดงแบบ candle แต่หน้าจอจะแสดงเป็นจุดเล็กๆ เท่านั้น
    Attachment 305

    ต้องไปตั้งค่าให้แสดงเป้น Heikin Ashi จึงจะแสดงเป็นแท่ง แต่ก็ไม่ได้เป็น candlle อย่างที่ผมต้องการ
    Attachment 306

    แต่ถ้าเป็น stock จะตั้งค่าเป็น candle ได้เลยครับ
    Attachment 307

    ทำอย่างไรจะให้แสดงผลเป็น candle เหมือนของหุ้นได้

    คือไม่ทราบว่าเป็นบั๊กหรือผมตั้งค่าไม่ถูก
    คืองี้ครับ กองทุนมันมีแค่ราคาปิดในแต่ละวัน เลยทำให้ ราคา open high low ไม่มี มันเลยกลายเป็นเส้นตรงน่ะครับ
    ให้เปลี่ยนโหมดแสดงผลเป็น line หรือแบบเส้นแทน สำหรับกองทุนนะครับ
    หรืือถ้าเปลี่ยน time frame เป็น week อะไรแบบนี้ ก็สามารถทำให้กอลทุนแสดงผลเป็นแท่งเทียนใด้ เพราะมันเอาราคาใน week มาหาเป็นค่า open high low ใด้ครับ

  8. #8
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,701

    Re: ทดสอบกราฟใหม่

    Quote Originally Posted by dedee4 View Post
    ใช้ได้ละครับ IE 11

    กราฟ Oil Nymax
    ล่าสุดยังเป็นของวัน 27/5/16 อยู่เลยครับ ช่วยอัพเดตราคาน้ำมันด้วยครับ
    ขอบคุณครับ...
    อัพเดทให้ละครับ จากนี้ไปพวก index ของนอกกับค่าเงิน มันจะอัพเดทระหว่างวันให้ด้วยครับ

    Quote Originally Posted by Rumm Gung Wongsarochana View Post
    Zigzag นี่ตั้งให้มันคำนวณจากราคาปิดไม่ได้เลยใช่ป่าวครับ เห็นมันโยงแต่ high กับ low อะครับ
    zigzag ยังไม่มีออพชันให้เลือกเป็นราคาปิดอย่างเดียว มีแต่ high low ครับ

  9. #9
    Junior Member
    Join Date
    Jun 2014
    Posts
    10

    Re: ทดสอบกราฟใหม่

    ในส่วนของ เปรียบเทียบ กองทุน

    กด ตราชั่ง -->แล้วต้องใส่ code กองทุน ในช่อง compare

    แล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ

    กราฟมีแต่ กองทุนหลัก ตัวกองทุนที่เลือก เปรียบเทียบไม่ยอมขึ้น
    Attached Thumbnails Attached Thumbnails Click image for larger version. 

Name:	Screen Shot 05-31-16 at 10.58 AM.jpg‎ 
Views:	121 
Size:	69.3 KB 
ID:	304  

  10. #10
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,701

    Re: ทดสอบกราฟใหม่

    Quote Originally Posted by MaxDOL View Post
    ในส่วนของ เปรียบเทียบ กองทุน

    กด ตราชั่ง -->แล้วต้องใส่ code กองทุน ในช่อง compare

    แล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ

    กราฟมีแต่ กองทุนหลัก ตัวกองทุนที่เลือก เปรียบเทียบไม่ยอมขึ้น
    เหมือนจะเป็นบัค ของตัวที่มีข้อมูลน้อยๆน่ะครับ

    วิธีแก้เบื้องต้นนะครับ
    1. ให้เปิดกราฟที่มีข้อมูลเยอะๆเช่น SET ใว้เป็นพื้นหลัง
    2. เพิ่มกองทุนที่อยากเปรียบเทียบเข้าไปทาง compare ทั้งสองตัว
    3. กดที่รูป "ลูกตา" ของกราฟอื่นๆที่ไม่ต้องการออกไป หรือกด "กากบาทเพื่อปิดไปเลยก็ใด้" ให้เหลือแค่สองเส้นกราฟที่เราอยากเปรีบเทียบ

Tags for this Thread

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •