Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 10 of 12

Thread: ข้อมูล Stock List ขึ้นไม่ครบใน metastock ค่ะ

  1. #1
    Junior Member
    Join Date
    Aug 2011
    Posts
    8

    ข้อมูล Stock List ขึ้นไม่ครบใน metastock ค่ะ

    รบกวนสอบถามค่ะ
    ดาวน์โหลดข้อมูล Stock List จากเว็บไซต์ siamchart ณ วันนี้ (วันที่ 3/3/58) มีข้อมูลหุ้นบางตัว อัพเดทถึง 3/3/58(เช่น ADVANC)
    บางตัวอัพเดทถึง 25/2/58( เช่น BTS)
    บางตัวอัพเดทแค่ 20/2/58 (เช่น TPIPL) ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคะ

    รบกวนด้วยนะคะ
    Last edited by GaZib; 2015-03-03 at 20:19.

  2. #2

    Re: ข้อมูล Stock List ขึ้นไม่ครบใน metastock ค่ะ

    Quote Originally Posted by GaZib View Post
    รบกวนสอบถามค่ะ
    ดาวน์โหลดข้อมูล Stock List จากเว็บไซต์ siamchart ณ วันนี้ (วันที่ 3/3/58) มีข้อมูลหุ้นบางตัว อัพเดทถึง 3/3/58(เช่น ADVANC)
    บางตัวอัพเดทถึง 25/2/58( เช่น BTS)
    บางตัวอัพเดทแค่ 20/2/58 (เช่น TPIPL) ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคะ

    รบกวนด้วยนะคะ
    เป็นเหมือนกันครับ

  3. #3
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,758

    Re: ข้อมูล Stock List ขึ้นไม่ครบใน metastock ค่ะ

    เอ ผมลองเช็กจากไฟล์ที่ให้โหลด มันก็มีข้อมูลอยู่นะครับ

  4. #4

    Re: ข้อมูล Stock List ขึ้นไม่ครบใน metastock ค่ะ

    Quote Originally Posted by kurayami View Post
    เอ ผมลองเช็กจากไฟล์ที่ให้โหลด มันก็มีข้อมูลอยู่นะครับ
    เท่าที่ผมตรวจดูเหมือน ไฟล์วันที่ 24-02-2015 ถึง 06-03-2015 เมื่อทำการ convert แล้วมี error ทำให้ ข้อมูลไม่อัพเดตครับ

  5. #5
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,758

    Re: ข้อมูล Stock List ขึ้นไม่ครบใน metastock ค่ะ

    ลองทดสอบ convert ด้วย the downloader เฉพาะข้อมูลตั้งแต่ต้นปี ถึงปัจจุบัณ ก็ไม่เจอ error อะไรนะครับ

    แนะนำว่าเวลา convert ให้ค่อยๆ แปลงไฟล์ที่ละนิดนะครับ อาจจะทีละปี การแปลงที่ละเยอะๆทีเดียว อาจจะทำให้มีปัญหาใด้
    วิธีก็คือย้ายไฟล์ที่ยังไม่ต้องการแปลง ออกไปจาก folder ก่อนครับ

  6. #6
    Junior Member
    Join Date
    Aug 2011
    Posts
    8

    Re: ข้อมูล Stock List ขึ้นไม่ครบใน metastock ค่ะ

    Quote Originally Posted by kurayami View Post
    ลองทดสอบ convert ด้วย the downloader เฉพาะข้อมูลตั้งแต่ต้นปี ถึงปัจจุบัณ ก็ไม่เจอ error อะไรนะครับ

    แนะนำว่าเวลา convert ให้ค่อยๆ แปลงไฟล์ที่ละนิดนะครับ อาจจะทีละปี การแปลงที่ละเยอะๆทีเดียว อาจจะทำให้มีปัญหาใด้
    วิธีก็คือย้ายไฟล์ที่ยังไม่ต้องการแปลง ออกไปจาก folder ก่อนครับ
    ปกติจะอัพเดทข้อมูลทุกวันนะคะ

    แต่ก็ยังไม่ได้เหมือนเดิม

    ลองเข้าไปดูข้อมูลในแต่ละที่จะได้ตามภาพอะค่ะ

    Click image for larger version. 

Name:	Untitled1.jpg 
Views:	533 
Size:	77.4 KB 
ID:	271

  7. #7
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,758

    Re: ข้อมูล Stock List ขึ้นไม่ครบใน metastock ค่ะ

    อาจจะเกี่ยวกับลิมิท ในการแสดง หรือเก็บข้อมูล ของตัวโปรแกรม meta stock เองหรือเปล่าครับ
    ลองแปลงไปใว้ใน folder ใหม่ดู โดยแปลงจากแค่ต้นปี 2015 แทนแบบที่ผมลองนะครับ
    จะเห็นว่ามันไม่ได้มี error อะไรเลย

    เพื่อให้แสดงข้อมูลล่าสุดใด้ อาจจะต้อง adjust ข้อมูลใหม่ อะไรแบบนี้ครับ

  8. #8
    Junior Member
    Join Date
    Aug 2011
    Posts
    8

    Re: ข้อมูล Stock List ขึ้นไม่ครบใน metastock ค่ะ

    Quote Originally Posted by kurayami View Post
    อาจจะเกี่ยวกับลิมิท ในการแสดง หรือเก็บข้อมูล ของตัวโปรแกรม meta stock เองหรือเปล่าครับ
    ลองแปลงไปใว้ใน folder ใหม่ดู โดยแปลงจากแค่ต้นปี 2015 แทนแบบที่ผมลองนะครับ
    จะเห็นว่ามันไม่ได้มี error อะไรเลย

    เพื่อให้แสดงข้อมูลล่าสุดใด้ อาจจะต้อง adjust ข้อมูลใหม่ อะไรแบบนี้ครับ
    ขอบคุณค่ะ ได้ข้อมูลอัพเดทแล้วค่ะ

    แต่ขอสอบถามเพิ่มเติมนิดนึงนะคะ ...

    - กราฟที่แสดงข้อมูลออกมาก็จะเป็นแค่เฉพาะปี 58 เท่านั้นช่ายป่าวคะ

    - แล้วถ้าเราอยากให้ได้ย้อนหลังหลายๆปีด้วย เราต้องทำยังไงคะ

    ขอบคุณนะคะ

  9. #9
    Administrator
    Join Date
    Sep 2010
    Posts
    1,758

    Re: ข้อมูล Stock List ขึ้นไม่ครบใน metastock ค่ะ

    ก็เลือกแปลงอาจจะย้อนไปสัก 10 ปีอะไรแบบนี้ครับ
    โดย move ข้อมูลที่ยังไม่ต้องการแปลงไปใว้ที่ folder อื่นก่อน

    สาเหตุมาจากข้อจำกัดของโปรแกรม metastock เอง
    http://siamchart.com/forum/showthread.php?3046

  10. #10
    Junior Member
    Join Date
    Aug 2011
    Posts
    8

    Re: ข้อมูล Stock List ขึ้นไม่ครบใน metastock ค่ะ

    Quote Originally Posted by kurayami View Post
    ก็เลือกแปลงอาจจะย้อนไปสัก 10 ปีอะไรแบบนี้ครับ
    โดย move ข้อมูลที่ยังไม่ต้องการแปลงไปใว้ที่ folder อื่นก่อน
    ขอบคุณค่ะ ^^

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •